Cen Land (Hose: CRE) đầu tư 485 tỷ mua dự án của Cường Đô la

Chỉ trong vòng tháng 1, Công ty cổ phần BĐS Thế Kỷ Cen Land (CRE) đã liên tục công bố hàng loạt thương vụ tham gia đầu tư mua, bán, chuyển nhượng bất động sản tại 3 dự án lớn tại Hà Nội và TP. HCM.

Ngày 23/1/2021, HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HOSE: CRE) đã ban hành nghị quyết về việc thông qua đầu tư mua, bán, chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án khu chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần C-Holdings làm chủ đầu tư. Tổng giá trị đầu tư khoảng trên 485 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần C-Holdings do ông Nguyễn Quốc Cường làm Chủ tịch HĐQT và bà Đàm Thu Trang làm Phó Chủ tịch HĐQT. Thành lập từ năm 2018, C-Holdings hiện đang là chủ đầu tư của dự án chung cư cao cấp C-Sky View, với kỳ vọng tạo ra một khu đô thị đáng sống bậc nhất TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trong thời gian gần đây, Cen Land liên tục ký kết đầu tư vào nhiều dự án lớn. Cen Land công bố phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp hơn 450 tỷ đồng để tài trợ cho dự án Louis City và dành khoản đầu tư hơn 1000 tỷ đồng vào dự án ven đô Hà Nội. Nếu tính riêng các dự án đầu tư gần đây dự kiến sẽ mang lại cho Cen Land hơn 5300 tỷ đồng doanh thu. Theo đánh giá của Cen Land, các dự án đầu tư mới đều nằm ở phân khúc tiềm năng như đất nền, chung cư có mức giá hợp lý.. Chính vì thế, các sản phẩm khi mở bán ra thị trường đều có thanh khoản cao, thậm chí cháy hàng khi mở bán.

Thực tế, Cen Land đã hồi sinh nhiều dự án, mang lại một sinh khí mới khi bắt tay với chủ đầu tư đưa ra những sản phẩm và chính sách bán hàng phù hợp.

Bên cạnh đầu tư, Cen Land đang là đơn vị phân phối nhiều dự án của chủ đầu tư uy tín như Imperia Smart City, The Terra Hào Nam và Grandeur Palace Giảng Võ của chủ đầu tư Văn Phú – Invest.

Cen Land đã và đang là đối tác bán hàng của nhiều chủ đầu tư lớn như: Gamuda Land, Park City, Bitexco Group, Eurowindow Holding, FLC Group, Alphanam Group, Sunshine Group, Dabaco, Khang Điền, Quốc Cường,…

Hiện, Cen Land đang cung cấp ra thị trường 176 dự án với hơn 20.000 sản phẩm từ chung cư, nhà phố, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, tổng giá trị sản phẩm là hơn 78.000 tỷ đồng.

Shark Hưng đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu CRE theo hình thức khớp lệnh trên sàn. Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch trên 2,471 triệu cổ phiếu, chiếm 2,574%. Thời gian thực hiện từ ngày 11/1 đến 21/1.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu CRE của Cen Land ngày 25/1 là 25,45 nghìn đồng/cp. Năm 2021, CRE nằm trong nhóm cổ phiếu tăng giá của ngành bất động sản bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh và suy giảm kinh tế.

Vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức của năm 2020, doanh thu thuần cả năm đạt 2.113 tỷ đồng bằng 92% doanh thu của năm 2019. Trong đó, doanh thu môi giới đạt 1.037 tỷ bằng 81% so với 2019, doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng nhẹ đạt 1.039 tỷ. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận gần 302 tỷ đồng giảm 23% so với năm trước, EPS đạt 3.692 đồng/cổ phiếu.

Tổng tài sản tăng mạnh 45% lên 3.892 tỷ đồng, chủ yếu do tăng các khoản ký quỹ, ký cược để đảm bảo phân phối các sản phẩm bất động sản hình thành từ các dự án và một số khoản phải thu khác. Trong năm 2020, công ty cũng tăng cường vay nợ tài chính để tài trợ cho các dự án đầu tư thứ cấp.

Trong chiến lược đầu tư ở giai đoạn “bình thường mới”, Cen Land tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi, đồng thời mở rộng sang các mảng mới đáp ứng nhu cầu của thị trường như bất động sản hậu cần (Logistics) với thương hiệu Cen Zone và ứng dụng mua bán nhà phố (nhà lẻ) đối với thị trường thứ cấp, và ứng dụng cho thuê nhà ngắn, dài hạn với thương hiệu Cen Housing và Cen Stay.

Cen Land tiếp tục đầu tư vào mảng công nghệ sau khi mua lại 100% nền tảng bất động sản công nghệ Cenhomes.vn. Cùng với đó đội ngũ tư vấn bán hàng của Cen Land ngày càng chuyên nghiệp hơn khi hàng loạt các văn phòng bán hàng tại các tỉnh được nâng cấp thành các Công ty cổ phần. Việc nâng cấp này mang lại vị thế mới và uy tín cho Cen Land trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *