Giá đất Bắc Giang tăng “chóng mặt”, sản phẩm đầu tư dần khan hiếm

Từ đầu năm 2021, theo khảo sát, giá đất nền trung bình tại các huyện như Việt Yên, Yên Dũng ở mức cao ngất, hiện dao động từ 30 – 40 triệu đồng/m2, có nơi lên hơn 50 triệu. Nhân viên các công ty BĐS cùng nhiều khách đầu tư đang “săn lùng” sản phẩm giá tốt để đầu tư…khiến thị trường nhà đất Bắc Giang ngày một náo nhiệt.

Giá đất nền gần khu công nghiệp tăng gấp đôi, gấp 3 lần

Thời gian gần đây, cơn sốt đất tại Bắc Giang khiến không ít các nhà đầu tư không khỏi bất ngờ. Chỉ từ đầu năm 2021 đến nay, giá đất Bắc Giang “nhảy múa” đến chóng mặt, có nơi giá được đẩy lên gấp đôi, gấp 3 lần. Đặc biệt, giá đất hiện đang sốt nhất là tại các huyện có những dự án bất động sản được phê duyệt như Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam…

Trên nhiều diễn đàn, website bất động sản, Bắc Giang đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Tin rao bán các sản phẩm đất nền, đất dự án cũng dày đặc.

Trên một diễn đàn, một nhà đầu tư đất vui vẻ tiết lộ, chỉ trong một ngày sang tay mảnh đất 80m2 đã lãi ngay gần 200 triệu đồng mà không phải làm gì. Lý do là giá đất khu vực Yên Sơn (Lục Nam) hiện được nâng lên theo từng ngày, có nơi giá đất tại đây chạm tới 40 triệu đồng/m2, còn trung bình dao động từ 20-30 triệu đồng/m2.

Khu vực xã Nội Hoàng (Yên Dũng) được xem là “nóng” nhất về giao dịch, mua bán đất hiện nay.

Hay một nhân viên công ty Bất động sản BG cho hay: giá đất tại Yên Dũng cũng “nhảy” đến chóng mặt. Nếu trước Tết Nguyên đán, giá đất tại xã Nội Hoàng ở mức khoảng 12-15 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 25-30 triệu đồng/m2. Nhiều người đã kịp kiếm tiền tỷ chỉ trong vòng vài tháng khi sang tay một, hai lô đất.

Khảo sát trên một số website bất động sản, giá đất tại huyện Việt Yên hiện dao động ở mức trung bình từ 30-40 triệu đồng/m2, có nơi lên 50 triệu đồng/m2.

Đấu giá đất: Chênh đến 67 tỷ đồng so với khởi điểm

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thuộc huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) đã kết thúc phiên đấu giá đất đầu tiên của năm 2021, với kết quả chênh lệch 67 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn thời gian gần đây đã làm cho đất đai vùng nông thôn trở nên sôi động, nhộn nhịp. Có những nơi vài năm trước ở ngưỡng giá chỉ vài trăm nghìn nay đã lên đến vài triệu, thậm chí vài chục triệu đồng/m2.

Riêng tại Bắc Giang, theo thống kê của VARs, trong quý III/2020, thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền, nhất là khu vực ven các khu công nghiệp. Tuy nhiên, giao dịch chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại, lượng sản phẩm mới rất hạn chế. Đặc biệt, có hiện tượng các môi giới và một số nhà đầu tư thổi giá, lướt sóng.

Mới đây, trong văn bản gửi đến UBND các huyện, TP trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cũng cho biết: “Thời gian qua, bên cạnh những diễn biến tích cực, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh còn tồn tại một số hạn chế, phát triển thiếu lành mạnh và không ổn định; giá bất động sản tăng quá mức so với giá trị thực của lô đất”.

Trước thực tế trên, Sở Xây dựng Bắc Giang đã yêu cầu UBND các huyện, TP cần tăng cường công tác quản lý để bảo đảm ổn định thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *